0Bình luận

11 cầu thủ có kiến ​​tạo nhiều nhất lịch sử Champions League

UEFA Champions League đã được vinh dự bởi rất nhiều những cầu thủ đẳng cấp thế giới qua các vị trí trong những năm qua. Trong khi những người ghi bàn kiếm được nhiều lời khen ngợi là điều hiển nhiên, những người tạo ra bàn thắng cũng không kém phần quan trọng ngay cả khi họ không thu hút nhiều ánh đèn sân khấu.

Trong ba thập kỷ của kỷ nguyên Champions League, đã có rất nhiều cầu thủ kiến ​​tạo xuất sắc. Một số người trong số họ cũng đã ghi bàn nhiều nhất trong cuộc thi. Trên lưu ý đó, đây là cái nhìn về 11 nhà cung cấp hỗ trợ hàng đầu trong lịch sử của Champions League . Không cần thêm quảng cáo, hãy bắt đầu:

11- Luis Suarez – 26

Luis Suarez là một trong những cầu thủ ghi bàn tích cực nhất trong trận đấu. Đáng ngạc nhiên, anh ấy đã ghi gần như nhiều bàn thắng tại Champions League (27) khi anh ấy cung cấp các đường kiến ​​tạo.

Mùa trước, anh ấy đã không thể ghi bàn hoặc kiến ​​tạo trong sáu trận đấu tại giải đấu. Anh ấy đã phá vỡ con vịt ghi bàn của mình vào thứ Ba, ghi bàn thắng của Atletico Madrid trong chiến thắng 2-1 của họ trước AC Milan. Đó là bàn thắng đầu tiên trên sân khách của anh ấy tại Champions League sau sáu năm.

Mùa giải ghi bàn nhiều nhất của Suarez ở Champions League về số đường kiến ​​tạo là vào mùa giải 2018-19. Anh ấy đã cung cấp năm đường kiến ​​tạo trong chiến dịch đó khi Barcelona tiến vào vòng tứ kết.

10- Zlatan Ibrahimovic – 26

Zlatan Ibrahimovic đã giành được chức vô địch ở bốn quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, một chiếc cúp Champions League lại vắng bóng trong chiếc tủ lừng lẫy của anh. Tuy nhiên, anh đã ghi gần 50 bàn thắng trong giải đấu và có 26 pha kiến ​​tạo thành bàn.

Lần xuất hiện cuối cùng của Ibrahimovic tại Champions League là với Manchester United trong mùa giải 2017-18. Anh ấy vẫn chưa chơi một trận nào trong trận đấu với Milan trở lại Champions League sau bảy năm.

Ibrahimovic có nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong mùa giải Champions League 2012-13. Anh đã có 7 pha kiến ​​tạo trong mùa giải đó, bao gồm cả 4 pha lập công trong chiến thắng 4-0 của PSG trước Dynamo Kyiv.

9- Cesc Fabregas – 26

Cesc Fabregas là một trong số ít những cầu thủ tích cực đã có hơn 100 lần ra sân ở Champions League. Cầu thủ 34 tuổi không ghi được nhiều bàn thắng trong giải đấu, nhưng anh ấy đã có một số đường kiến ​​tạo đáng kể.

Cựu tiền vệ của Chelsea và Barcelona đã có chiến dịch Champions League giàu nhất về số đường kiến ​​tạo trong mùa giải 2008-09. Anh ấy đã cung cấp sáu đường kiến ​​tạo giúp Arsenal tiến đến bán kết.

Fabregas, người hiện đang khoác áo Monaco, đã không xuất hiện ở Champions League kể từ mùa giải 2017-18. Anh ấy đã có pha kiến ​​tạo mới nhất của mình trong giải đấu đó, khi còn chơi cho Chelsea.

8- Karim Benzema – 27

Karim Benzema là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở Champions League. Với pha lập công mới nhất của anh ấy trong trận đấu hôm thứ Ba, Benzema (72 tuổi) đã vượt qua huyền thoại Raul của Real Madrid để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ tư trong lịch sử Champions League,

Bàn thắng của anh, mặc dù trong trận thua 2-1 trên sân nhà của Real Madrid trước Sheriff, đã đưa Benzema trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 17 chiến dịch Champions League liên tiếp.

Ngoài những bàn thắng của anh ấy, cầu thủ bốn lần vô địch Champions League cũng đã có một số đường kiến ​​tạo phong phú trong giải đấu trong những năm qua. Anh ấy đã cung cấp năm đường kiến ​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp tại Champions League trong ba phiên bản khác nhau của giải đấu.

Điều đó bao gồm chiến dịch giành La Decima 2013-14 đầy chiến thắng của Real Madrid. Mặc dù vậy, Benzema đã không cung cấp một pha kiến ​​tạo nào ở Champions League trong gần hai năm. Nhưng với việc số bàn thắng của anh ấy hầu như không cạn kiệt trong giai đoạn này, Real Madrid sẽ không phàn nàn.

7- Neymar – 29

Neymar là một trong những cầu thủ khéo léo nhất từng giành chức vô địch Champions League. Anh ấy không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, nhưng anh ấy là cầu thủ duy nhất trong lịch sử thi đấu ghi được 20 bàn cho hai câu lạc bộ khác nhau.

Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh của PSG là một chuyên gia kiến ​​tạo bậc thầy. Anh ấy là một trong số ít cầu thủ cung cấp bốn đường kiến ​​tạo trong một trận đấu tại Champions League. Anh ấy đã làm như vậy trong chiến thắng 7-0 của Barcelona trước Celtic trong trận mở màn Champions League 2016-17 của họ.

Neymar đã tận hưởng mùa giải Champions League sung mãn nhất về số đường kiến ​​tạo ở mùa giải đó, anh đã tạo ra 9 bàn thắng cho các đồng đội. Tuy nhiên, Barcelona đã bị loại ở tứ kết bởi Juventus mùa đó.

6- Andres Iniesta – 29

Andres Iniesta , người từng 4 lần vô địch Champions League, là một trong những cầu thủ được trang trí nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Được biết đến với khả năng đi bóng điêu luyện, Iniesta đã có nhiều pha kiến ​​tạo hơn cả bàn thắng ở Champions League. Anh ấy đã cung cấp ít nhất một hỗ trợ trong tất cả trừ hai trong số 15 chiến dịch của mình trong cuộc thi.

Anh ấy đã cung cấp bảy pha kiến ​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp tại Champions League trong chiến dịch chiến thắng mùa giải 2010-11 của Barcelona ở giải đấu, bao gồm một trong trận chung kết.

5- Xavi Hernandez – 30

Xavi Hernandez được cho là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất từng vô địch Champions League. Máy đếm nhịp tiền vệ của Barcelona đóng một vai trò quan trọng trong bốn chiến dịch vô địch Champions League của Blaugrana trong thời gian anh ấy thi đấu cho câu lạc bộ.

Giống như Iniesta, Xavi không ghi nhiều bàn thắng ở Champions League, nhưng anh ấy đã cung cấp một số đường kiến ​​tạo đáng kể. Một trong số đó là Lionel Messi trong chiến thắng cuối cùng năm 2009 của Barcelona trước Manchester United. Messi sau này gọi pha lập công đó – một cú đánh đầu hiếm hoi – là một trong những bàn thắng đẹp nhất từ ​​trước đến nay trong sự nghiệp của anh ấy.

Xavi có nhiều đường kiến ​​tạo nhất trong mùa giải Champions League là 2008-09. Cầu thủ hiện đã nghỉ hưu đã tạo ra bảy cơ hội ghi bàn cho các đồng đội trong chiến dịch chiến thắng của Barcelona ở giải đấu mùa giải đó.

4- Ryan Giggs – 31

Ryan Giggs là một trong những cầu thủ một câu lạc bộ vĩ đại nhất trong lịch sử trò chơi. Cựu cầu thủ chạy cánh của Manchester United đã thi đấu 20 mùa giải, giành được hai danh hiệu.

Cầu thủ người xứ Wales, giống như một số người khác trong danh sách này, không phải là một tay săn bàn xuất sắc, nhưng anh ấy đã cung cấp rất nhiều đường kiến ​​tạo trong giải đấu. Thật ngẫu nhiên, Giggs là cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 16 mùa giải khác nhau tại Champions League. Đó là một kỳ tích được mô phỏng hoặc vượt qua bởi chỉ ba cầu thủ khác nhau – Karim Benzema (17), Lionel Messi (17) và Cristiano Ronaldo (16).

Giggs đã cung cấp ít nhất một pha kiến ​​tạo trong 17 chiến dịch khác nhau ở Champions League. Anh ấy đã cung cấp tám pha kiến ​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp trong phiên bản 2006-07 của cuộc thi.

3- Angel Di Maria – 34

Angel Di Maria là một trong những cầu thủ kiến ​​tạo nhiều nhất trong lịch sử Champions League. Nhà vô địch Champions League 2014 với Real Madrid đã ghi nhiều bàn thắng hơn số kiến ​​tạo trong giải đấu.

Đáng kinh ngạc, Di Maria đã hỗ trợ trong mỗi 11 chiến dịch của anh ấy ở Champions League với hai câu lạc bộ khác nhau. Anh ấy là Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết Champions League 2014, mặc dù ghi một bàn không gỡ.

Chiến dịch Champions League có nhiều pha kiến ​​tạo nhất của cầu thủ người Argentina diễn ra vào năm 2019-20. Di Maria đã cung cấp bảy pha kiến ​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp, giúp PSG lọt vào trận chung kết đầu tiên trong giải đấu. Trong chiến dịch đó, anh đã có 4 pha kiến ​​tạo trong chiến thắng 5-0 của PSG trước Club Brugge.

2- Lionel Messi – 36

Lionel Messi được cho là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đã chơi một trận đấu đẹp mắt. Anh cũng nắm giữ hàng loạt kỷ lục ghi bàn tại Champions League.

Trong số những người khác, Messi là một trong hai cầu thủ ghi hơn 100 bàn thắng và cung cấp hơn 35 đường kiến ​​tạo, ghi bàn trong 17 phiên bản khác nhau của giải đấu. Anh đã ghi chiến tích mới nhất trong chiến thắng 2-0 của PSG trước Manchester City vào thứ Ba.

Trong khi chiến tích ghi bàn của anh ấy ở Champions League được biết đến nhiều, Messi cũng là một tay kiến ​​tạo thành bàn ở giải đấu này. Anh ấy là một trong hai cầu thủ cung cấp hơn 35 pha kiến ​​tạo ở Champions League.

Chiến dịch cung cấp hỗ trợ nhiều nhất của anh ấy trong cuộc thi là vào năm 2014-15. Anh ấy đã cung cấp sáu đường kiến ​​tạo và cũng ghi mười bàn thắng trong chiến dịch Champions League chiến thắng của Barcelona mùa giải đó.

1- Cristiano Ronaldo – 42

Cristiano Ronaldo là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Champions League. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu và là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong các trận chung kết Champions League cho hai đội khác nhau.

Anh ấy cũng nắm giữ hàng loạt kỷ lục ghi bàn khác trong cuộc thi, Ronaldo là cầu thủ duy nhất ghi bàn trong tất cả sáu trận đấu vòng bảng Champions League trong một mùa giải và ghi bàn 17 lần trong cả một chiến dịch.

Điều mà có lẽ nhiều người không biết là Ronaldo cũng là cầu thủ kiến ​​tạo nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League. Anh ấy đã hỗ trợ ít nhất một trong 17 phiên bản khác nhau của cuộc thi.

Ronaldo đã cung cấp sáu pha kiến ​​tạo tốt nhất trong sự nghiệp trong chiến dịch chiến thắng mùa giải 2016-17 của Real Madrid. Anh ấy cũng đã ghi được 12 bàn trong cuộc thi mùa giải đó.

Ý kiến