0Bình luận

5 điểm khác biệt giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thống trị làng bóng đá trong suốt hai thập kỷ. Các đối thủ truyền kiếp, những người đã bùng nổ vào giữa những năm 2000, đã có 11 giải thưởng Quả bóng vàng, 10 Chiếc giày vàng châu Âu và 9 danh hiệu Champions League giữa họ.

Cả hai siêu sao đều có những kỷ lục săn bàn đáng kinh ngạc. Họ là những người chơi lớn và đã là người tạo ra sự khác biệt cho cả câu lạc bộ và quốc gia trong vài năm nay. Quan trọng hơn, họ đã nếm trải thành công ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc tế, biến họ trở thành hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá.

Mặc dù có được mức độ thành công tương tự trong trò chơi, nhưng Messi và Ronaldo không có quá nhiều điểm tương đồng khác. Có rất nhiều điều phân biệt bộ đôi mang tính biểu tượng với nhau. Trên lưu ý đó, đây là năm trong số những điều đáng chú ý nhất:

Cách tiếp cận trò chơi

Một điều lớn khác biệt giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là cách tiếp cận trận đấu của họ. Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​cả hai sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tác động đến trò chơi.

Ronaldo là một cầu thủ tấn công trực diện, nhanh nhẹn và sắc bén, có thể làm tổn thương hàng phòng ngự đối phương trong chớp mắt, nhờ tốc độ và thể chất cực nhanh. Cựu cầu thủ chạy cánh của Juventus phát huy mạnh mẽ nhất khi được bố trí đá bên cánh trái, từ đó anh có những pha chạy chỗ hiểm hóc trước vòng cấm và tạo cơ hội dứt điểm.

Messi, trong khi đó, có lối chơi kỹ thuật hơn. Cựu đội trưởng của Barcelona dựa vào khả năng xây dựng lối chơi, lừa bóng qua các cầu thủ đối phương và chia cắt hàng phòng ngự với tầm nhìn tuyệt vời và kỹ năng chuyền bóng hoàn hảo. Anh ta cũng đi vào vòng cấm, nhưng từ bên cánh phải, và sút với độ chính xác để tàn phá.

Khả năng dứt điểm / phong cách tấn công

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo rõ ràng là hai trong số những cầu thủ hoàn thành xuất sắc nhất trận đấu từng chứng kiến. Thành thật mà nói, những con số có thể không đủ để phân biệt hai siêu sao.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha có số bàn thắng nhiều hơn Messi trong sự nghiệp. Nhưng sau này có tỷ lệ bàn thắng trên trận tốt hơn, và cả hai đều đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, có một điều hiển nhiên là Ronaldo là người dứt điểm nhiều hơn trong khi Messi phát triển mạnh ở cả khâu dứt điểm và kiến ​​tạo.

Ronaldo hoạt động như một kẻ săn mồi trong vòng cấm, chớp thời cơ, trong khi Messi thỉnh thoảng lùi sâu để tạo cơ hội cho đồng đội. Thực tế là Ronaldo có nhiều bàn thắng hơn trong sự nghiệp và Messi nhiều đường kiến ​​tạo hơn trong sự nghiệp giữa hai người có lẽ giải thích rõ nhất điều đó.

Khả năng của chân không thuận

Đây là một trong những điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Một người sử dụng chân trái không thể cản phá của mình để xé toang hàng phòng ngự đối phương, trong khi người kia sử dụng thành thạo cả hai chân.

Lionel Messi được cho là chân trái tốt nhất trong bóng đá thế giới, nhưng chân phải của anh ấy còn kém xa về độ hiệu quả. Theo số liệu thống kê, tiền đạo của PSG ghi 8/10 bàn bằng chân trái, trong khi cứ 8 bàn thì anh ta ghi bàn bằng chân phải.

Cristiano Ronaldo, trong khi đó, phát triển mạnh với chân phải mạnh hơn gần như anh ấy làm với chân trái yếu hơn của mình. Theo thống kê, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã ghi được 790 bàn thắng trong sự nghiệp của mình, với 145 bàn thắng bằng chân trái.

Khả năng trên không

Cristiano Ronaldo hoàn toàn thống trị khía cạnh này. Tất nhiên, Lionel Messi không thể làm được gì nhiều ở hạng mục này, vì cầu thủ người Argentina chỉ đứng ở độ cao 1,69 mét, so với người đồng đội cao 1,87 mét.

Hơn nữa, cầu thủ người Bồ Đào Nha có khả năng bật nhảy đáng kinh ngạc khiến anh trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các hậu vệ đối phương mỗi khi có bóng. Cựu nhạc trưởng của Real Madrid đã ghi một số bàn thắng đẹp nhất từng thấy trong môn thể thao này.

Theo thống kê, Lionel Messi đã ghi 26 bàn thắng bằng đầu trong sự nghiệp của mình, trong khi Cristiano Ronaldo đã làm được 137 lần. Điều đó giải thích sự khác biệt về khả năng không chiến của bộ đôi này.

Thi đấu theo nhóm

Khi phân tích cách Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vận hành cho các đội bóng của họ, rõ ràng là họ khác xa nhau. Tinh thần đồng đội của cầu thủ người Argentina rõ ràng đến mức không cần bất kỳ tư duy phản biện nào để nhận ra anh ấy là một cầu thủ đồng đội hơn.

Messi là người kết nối những dấu chấm để giúp đội bóng phát triển mạnh mẽ. Anh ấy lùi sâu để tổ chức lối chơi cho toàn đội trước khi tiến lên để trao đổi đường chuyền với các cầu thủ tấn công và hạ gục các đội đối lập.

Cristiano Ronaldo, mặc dù, là một cầu thủ cá nhân có khả năng dàn dựng một màn trình diễn của riêng mình ngay cả khi đội của anh ấy chơi kém. Không giống như Messi, siêu sao của Manchester United ít tham gia vào việc xây dựng lối chơi, vì anh ấy dành nhiều thời gian xung quanh vòng cấm đối phương. Tuy nhiên, Ronaldo luôn sẵn sàng tạo ra sự khác biệt trước khung thành.

Ý kiến