Lĩnh vực khácTư vấn pháp luật

Các ngành hot tuyển sinh khối C năm 2023

Khối C là một khối trong tuyển sinh đại học, cao đẳng chuyên về các môn thi Khoa học Xã hội, trong đó môn Ngữ văn là môn bắt buộc trong tất cả các tổ hợp con của khối này.

Khối C truyền thống gồm 3 môn thi là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia khối C thành nhiều tổ hợp môn cùng với các khối thi đại học. Theo đó, khối C gồm 19 tổ hợp được phân chia dựa theo 09 môn thi gồm: Ngữ văn; Lịch sử; Địa lý; Toán; Vật lý; Hóa học; Sinh học; Giáo dục công dân; Khoa học xã hội.

Dưới đây là các ngành đã và đang hot tuyển sinh khối C:

1. Ngành Báo Chí – Tuyên Truyền:

Ngành báo chí – tuyên truyền có nhiều hình thức khác nhau: báo in, báo truyền hình, báo mạng, báo phát thanh. Ngành này mang lại rất nhiều cơ hội để các bạn phát triển, ngành này phù hợp với những bạn năng động và yêu thích sự sáng tạo.

Các kỹ năng cần có của một thí sinh học ngành báo chí tuyên truyền là: khả năng tư duy, trí tưởng hượng phong phú, kỹ năng giao tiếp đối thoại, kỹ năng viết bài và biên tập sáng tác…

2. Ngành Sư Phạm:

Ngành sư phạm luôn được nhà nước đặc biệt quan tâm hàng đầu, tuy nhiên ngành sư phạm năm nào cũng có những vấn đề cần được khắc phục, vấn nạn trong ngành sư phạm thường xảy ra là vấn đề về nguồn nhân lực, thừa vẫn thừa mà thiếu vẫn thiếu.

Các bạn có lòng yêu thích nghề giáo thì hãy thật sự nghiêm túc và không nên chạy theo xu hướng, cố gắng học tập trau rồi kiến thức và các kỹ năng nghiệp vụ thì sau mới có thể tiếp tục với sự nghiệp sư phạm.

3. Ngành Luật:

Luật là một ngành luôn đòi hỏi phải yêu cầu cao, kiến thức ngành này rất nhiều và nặng. Do yêu cầu cao nên ngành này đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực, cho nên cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên học ngành luật luôn luôn rộng mở hơn các ngành khác, vì chất lượng đầu vào đòi hỏi yêu cầu cao các bạn học ngành luật phải thật sự giỏi và chăm chỉ mới theo đuổi kịp lượng kiến thức của ngành.

4. Ngành Văn Hóa Du Lịch:

Ngành này rất phù hợp với những bạn năng động, hoạt ngôn, khả năng thuyết trình tốt và ngành này cũng cần các bạn phải có kiến thức sâu rộng và tính chuyên nghiệp. Ngành này rất ưa thích với những bạn yêu cái đẹp và muốn bay nhảy các nơi, thích sự nhộn nhịp.

5. Ngành Tâm Lý Học:

Ngành tâm lý học là ngành có thể làm được ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là ngành được đa số bạn học khối C chọn học, vì đây là khối có đa dạng các ngành nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên chọn học khối C không cần phải lo lắng gì về vấn đề tìm việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *