Đất đai - Nhà ởTin tức pháp luật nổi bậtTư vấn pháp luật

Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp?

Hiện nay, nhiều ngân hàng hiện nay tạo điều kiện cho người mua nhà có thể vay tiền để trả. Theo đó, đa số ngân hàng sẽ cho vay tới 70% giá trị của căn chung cư. Do đó, người mua chung cư có thể chỉ cần chuẩn bị trước 30% còn lại.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua chung cư trả góp thì người dân cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết về điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp.

Nếu như thu nhập hàng tháng của khách hàng thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn, thậm trí nợ càng chồng thêm nợ.

Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì khách hàng nên có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi từ đó tùy theo mức thu nhập khách hàng hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

Ngoài ra, khác hàng cần tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp. Hiện nay, các chủ đầu tư thường hợp tác với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà nhất có thể.

Bởi vậy, chủ đầu tư thường truyền thông về chính sách của mình và ngân hàng cho phép khách hàng trả góp, một số ngân hàng cho phép khách hàng mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có thể lên tới 20 năm. Từ đó khiến khách hàng dễ thở hơn với ưu đãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *