Đổi giấy phép lái xe cần những giấy tờ gì?

Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp được quy định tại Điều 38 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và được sửa đổi tại Thông tư số 01/2021/TT-BGTVT ngày 27/1/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp gồm:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định;

– Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (trừ các trường hợp được miễn);

– Bản sao giấy phép lái xe, giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Cá nhân lập 1 bộ hồ sơ gửi trực tiếp đến bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc.

Người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe; phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân… để đối chiếu; khi nhận giấy phép lái xe, phải nộp lại giấy phép lái xe cũ để lưu hồ sơ theo quy định; không có quy định thu giữ bản chính giấy phép lái xe ngay khi đến nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, theo quy định việc trả giấy phép lái xe được thực hiện tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu của cá nhân.

Hiện nay, đa số người dân muốn nhận lại giấy phép lái xe sau khi đổi thông qua dịch vụ bưu chính công ích để giảm thời gian đi lại.

Vì vậy, để đáp ứng linh hoạt trong công tác phục vụ người dân, thực hiện chủ trương về tăng cường triển khai dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết thủ tục hành chính, Sở Giao thông vận tải tuyên truyền khuyến khích cá nhân khi trực tiếp đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe, nộp giấy phép lái xe cũ để được nhận giấy phép lái xe mới tại địa chỉ đăng ký thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trường hợp người lái xe có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian chờ cấp đổi, thì việc trả giấy phép lái xe mới được thực hiện tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ, người lái xe phải nộp bản chính giấy phép lái xe cũ ngay tại thời điểm đến nhận giấy phép lái xe mới tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Theo Báo Chính phttps://baochinhphu.vn/lam-thu-tuc-doi-bang-lai-xe-co-phai-nop-ngay-lai-bang-cu-102220609154537651.htmhủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO của bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn website CỐ VẤN PHÁP LÝ!
Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo tài trợ kinh phí cho website chất lượng và hoạt động tốt hơn.
Vui lòng cho phép quảng cáo để tiếp tục thưởng thức những thông tin pháp luật mới nhất mỗi ngày.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock