Góc nhìn

Là sinh viên Ngành Luật bạn phải có thái độ tốt

Là sinh viên Ngành Luật bạn phải có thái độ tốt vì điều đó SẼ dẫn dắt hành động tốt. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể (Nikos Karanzakis).

Khi bước chân vào cổng trường đại học, chắc chắn bạn đã mang theo mình rất nhiều hành trang, trong đó có hành trang của ước mơ và hoài bão. Bạn luôn tràn trề lòng tin, tràn trề quyết tâm và rất hứng thú cho một khởi đầu mới. Tuy nhiên trong quá trình hiện thực hóa ước mơ để viết lên trang sử cuộc đời mình không ít lần chúng ta gục ngã, thậm chí một trong số chúng ta đã bỏ cuộc.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó? Phải chăng do bạn đã chọn nhầm ngành? Chọn nhầm trường? Hay những khó khăn của cuộc sống, áp lực thi cử làm bạn gục ngã? Nếu xuất phát từ những lý do nêu trên thì tôi cho rằng đó chỉ là cách chúng ta đổ lỗi cho sự biếng nhác của mình mà quên đi công thức của thành công là sự Kiên Trì, Kiên Trì và Kiên Trì. Chắc chắn, Bạn sẽ không bao giờ làm được điều mình muốn nếu luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân. Người chiến thắng là người biết tin vào sức mạnh nội tại của mình, kiểm soát và điều khiển nó hướng tới mục tiêu cần đạt được. Chỉ khi nào bạn tin bạn có thể thì bạn mới có thể khiến người khác tin vào bạn.

Bạn nghĩ rằng khi trở thành Luật Sư bạn có thể dễ dàng kiếm tiền? Dễ dàng thành công? Dễ dàng khiến khách hàng tin mình? Dễ dàng để khách hàng đặt bút ký hợp đồng và tạm ứng cho bạn những khoản tiền nhất định theo yêu cầu của bạn?

Điều đó không hề đơn giản bạn nhé. Bởi hành trang hiện tại nếu bạn không chuyên tâm trong việc tạo lập cho mình những nền tảng kiến thức vững chắc, không trau dồi cho mình những kỹ năng cơ bản của một người Luật Sư (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết, kỹ năng đàm phán, thuyết phục, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng tổng hợp tài liệu, kỹ năng đọc tài liệu, kỹ năng thu thập chứng cứ …) thì lấy gì để bạn tin mình có thể làm được.

Niềm tin sẽ dẫn dắt hành động, nếu niềm tin yếu sẽ dẫn đến hành động hời hợt. Vậy ngay bây giờ bạn hãy bắt đầu hành động một cách có mục đích, với thái độ tích cực tôi tin bạn sẽ trở thành một ngọn đuốc sáng trong tương lai.

Mến chúc các bạn thành công.

Luật sư Bùi Xuân Thời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *