Lên thổ cư cần những giấy tờ gì?

Đất thổ cư là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ đất ở, gồm đất ở tại nông thôn (ký hiệu là ONT), đất ở tại đô thị (ký hiệu là ODT). Hay nói cách khác, đất thổ cư không phải là loại đất theo quy định của pháp luật đất đai mà đây là cách thường gọi của người dân.

UBND cấp huyện hoặc UBND cấp thành phố trực thuộc tỉnh quyết định cho hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất sau khi nhận được đơn và thửa đất xin chuyển mục đích thuộc khu vực được phép chuyển (khu vực này quy định trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm).

Để chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang thổ cư thì hộ gia đình, cá nhân cần lưu ý kiểm tra kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương.

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang thổ cư cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

+ Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất;

+ Bản tự kê khai diện tích đất ở;

+ Tờ khai tiền sử dụng đất;

+ Tờ khai lệ phí trước bạ nhà, đất;

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Sơ đồ trích lục vị trí chuyển mục đích;

+ Sổ hộ khẩu, Chứng minh thư nhân dân (hoặc Căn cước công dân);

Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu có thể liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường địa phương để xin hướng dẫn thêm.

Hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ được giải quyết 25 ngày, không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất.

Trong quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư thì cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ xác minh thực địa. Hộ gia đình, cá nhân cần phối hợp với cán bộ để quá trình thẩm tra này diễn ra thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO của bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn website CỐ VẤN PHÁP LÝ!
Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo tài trợ kinh phí cho website chất lượng và hoạt động tốt hơn.
Vui lòng cho phép quảng cáo để tiếp tục thưởng thức những thông tin pháp luật mới nhất mỗi ngày.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock