Lĩnh vực khácTin tức pháp luật nổi bậtTư vấn pháp luật

Mua nhà vi bằng có vay ngân hàng được không?

Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định của pháp luật.

Công chứng vi bằng là một giấy tờ do chính quyền địa phương cấp ghi lại ngày giờ, địa điểm và nội dung có liên quan đến cam kết mua ban hay trao đổi những thứ có giá trị. Thông thường chúng ta sẽ bắt gặp công chứng vi bằng khi mua bán nhà cửa đất đai nhưng chưa có sổ hồng và sổ đỏ.

Công chứng chứng chỉ hợp lệ là bằng chứng cho thấy một sự kiện hoặc hoạt động đang xảy ra mà không ghi lại tính hợp pháp của sự kiện hoặc hoạt động đó. Thuật ngữ “Thừa phát lại công chứng” được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nó không phải là một thuật ngữ pháp lý.

Vi bằng được xem là một loại tài liệu bằng văn bản, được bổ sung hình ảnh nếu cần thiết. Nó sẽ ghi lại toàn bộ nội dung của việc trao đổi để làm bằng chứng trước tòa án nếu không may xảy ra tranh chấp phát sinh.

Công chứng vi bằng chỉ là một văn bản có giá trị chứng cứ giúp bảo vệ quyền lợi trước pháp luật, nên việc vay vốn ngân hàng bằng công chứng vi bằng lại rất khó khăn.

Tuy nhiên, với hình thức vay tín chấp thì có thể vay mà không cần sử dụng công chứng vi bằng nếu đáp ứng đủ các điều kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *