Coin và token khác nhau như thế nào?

Coin và token là hai dạng phân loại của tiền điện tử nên cả hai đều có một số điểm khác biệt.

(i) Coin

Một đồng tiền điện tử gọi là coin khi nó hoạt động trên Blockchain của riêng nó, nơi xảy ra tất cả các giao dịch. Cụ thể như Bitcoin (btc) , Ethereum (eth), Neo đều hoạt động trên các blockchain của chính nó. Do đó chúng được gọi là coin.

Các đồng coin như Ethereum, NEO có hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng Blockchain hiện có và được sử dụng để xác minh các giao dịch, đảm bảo chúng luôn an toàn.

(ii) Token

Token cũng có thể được gọi là đồng tiền điện tử nhưng cũng không hoàn toàn chính xác do có sự khác biệt bạn nên hiểu rõ. Thực chất Token được tạo ra trên Blockchain đã có sẵn nhờ tạo ra các hợp đồng thông minh, phổ biến nhất phải kể đến Ethereum. Mã thông báo của Token được xây dựng trên nền tảng Ethereum thông thường sẽ là ERC-20.

Ngoài ra, các blockchain khác như NEO, Tron… đều tạo được các token tương tự trên blockchain của Ethereum. Mã thông báo tạo trên nền tảng Ethereum được gọi là Token ERC20, còn NEO sử dụng mã thông báo Token NEP-5. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể tạo được token trên những blockchain này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO của bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn website CỐ VẤN PHÁP LÝ!
Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo tài trợ kinh phí cho website chất lượng và hoạt động tốt hơn.
Vui lòng cho phép quảng cáo để tiếp tục thưởng thức những thông tin pháp luật mới nhất mỗi ngày.