Sức khỏe loại 3 có phải đi nghĩa vụ quân sự 2023 không?

Theo quy định tại khoản 3 điều 4 Thông tư 148/2018/TT-BQP thì chỉ tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 nhập ngũ theo tiêu chuẩn phân loại sức khỏe tại Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP.

Căn cứ quy định tại khoản 4 điều 9 Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BYT-BQP thì dựa vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại sức khỏe, cụ thể như sau: Loại 1: 8 chỉ tiêu đều đạt điểm 1; loại 2: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 2; loại 3: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 3; loại 4: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 4; loại 5: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 5; loại 6: Có ít nhất 1 chỉ tiêu bị điểm 6.

Riêng các cơ quan, đơn vị và vị trí trọng yếu cơ mật trong Quân đội; lực lượng Vệ binh và Kiểm soát quân sự chuyên nghiệp; lực lượng Tiêu binh, Nghi lễ, thực hiện tuyển chọn bảo đảm tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Tuy nhiên, công dân có sức khỏe loại 3 tật khúc xạ về mắt như cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị các mức độ; bị nghiện ma túy hay nhiễm HlV, AIDS sẽ không được gọi nhập ngũ.

Như vậy: Công dân có sức khỏe loại 3 và không bị các tật về mắt như cận thị, viễn thị nêu trên thì đạt tiêu chuẩn để tham gia nghĩa vụ quân sự.

Ví dụ: Nếu công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt như bị cận thị từ 1,5 diop trở lên hoặc viễn thị các mức độ thì cũng không được gọi nhập ngũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO của bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn website CỐ VẤN PHÁP LÝ!
Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo tài trợ kinh phí cho website chất lượng và hoạt động tốt hơn.
Vui lòng cho phép quảng cáo để tiếp tục thưởng thức những thông tin pháp luật mới nhất mỗi ngày.

Powered By
Best Wordpress Adblock Detecting Plugin | CHP Adblock