Thẻ căn cước công dân có thay thế giấy khai sinh không?

Trường hợp công dân đã có thông tin đầy đủ trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thông tin không có sự thay đổi hoặc bổ sung, khi làm thủ tục công dân sẽ không phải kê khai giấy tờ gì.

Trường hợp đã có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, nhưng thông tin chưa đủ hoặc có sự thay đổi, bổ sung…, công dân xuất trình một trong các loại giấy tờ (CMND, CCCD từng được cấp và còn giá trị sử dụng; sổ hộ khẩu và các giấy tờ hợp pháp khác như giấy khai sinh, quyết định của cơ quan Tư pháp…) để chứng minh nội dung thông tin cần thay đổi, bổ sung.

Trường hợp công dân chưa có hoặc không có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công dân xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: CMND, CCCD từng được cấp và còn giá trị sử dụng để chứng minh nội dung thông tin nhân thân.

Công dân có nơi ở hiện tại khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sẽ đến địa điểm cấp CCCD trên địa bàn hiện đang cư trú để làm thủ tục, khi đi mang theo một trong các loại giấy tờ: CMND, CCCD từng được cấp, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để chứng minh nội dung thông tin nhân thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt TRÌNH CHẶN QUẢNG CÁO của bạn!

Cảm ơn bạn đã chọn website CỐ VẤN PHÁP LÝ!
Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo tài trợ kinh phí cho website chất lượng và hoạt động tốt hơn.
Vui lòng cho phép quảng cáo để tiếp tục thưởng thức những thông tin pháp luật mới nhất mỗi ngày.