Lao động - Tiền lươngTin pháp luậtTin tức pháp luật nổi bật

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty năm 2023

Theo quy định thì nếu người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh người lao động sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp người lao động đã ngừng tham gia bảo hiểm xã hội thì người lao động sẽ được thanh toán trực tiếp chế độ thai sản tại cơ quan bảo hiểm xã hội quận/ huyện nơi người lao động cư trú hoặc có hộ khẩu thường trú.

Hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo quy định gồm: “Bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con.”

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật bảo hiểm xã hội (Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con) và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội….

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *